Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Van_nghe_so_ket_ky_1.jpg Tap_the_tien_tien_hoc_ky_1.jpg Tim_hieu_Luat_giao_thong.jpg Thi_tim_hieu_ve_Luat_giao_thong.jpg Thi_nang_khieu_doi__den_xanh.jpg Phan_thi_nang_khieu.jpg Nang_khieu_doi_den_do.jpg Hai_doi_thi_tim_hieu_Luat_giao_thong.jpg Dap_an_thi_tim_hieu_Luat_giao_thong_doi_Den_do.jpg Chuyen_de_giao_duc_An_toan_giao_thong.jpg Hoc_sinh_gioi_khoi_9.jpg Hoc_sinh_gioi_khoi_7.jpg Hoc_sinh_gioi_khoi_6.jpg Chao_co_so_ket_ky_1.jpg 46521613_2673060169500890_3280041471410962432_n.jpg IMG_5069.JPG IMG_5105.JPG IMG_5106.JPG IMG_5105.JPG IMG_5104.JPG

  Thành viên trực tuyến

  4 khách và 0 thành viên

  Tuyên truyền về BHYT

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Trần Trung Thành
  Ngày gửi: 12h:41' 09-11-2015
  Dung lượng: 22.8 KB
  Số lượt tải: 4
  Số lượt thích: 0 người
  Bài tuyên truyền về BHYT học sinh
        Bảo Việt nói chung, Bảo hiểm y tế nói riêng là một trong những chính sách an sinh xã hội quan trọng, nó mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc, thể hiện sự tương thân tương ái, chia sẻ rủi ro giữa người khỏe với người ốm, giữa người có thu nhập cao với người có thu nhập thấp. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước nhằm hướng tới người dân.
  Trong những năm qua, Chính phủ đã có nhiều chính sách ưu đãi để người nghèo và cận nghèo được tham gia bảo hiểm y tế (BHYT). Từ năm 2009, Nhà nước hỗ trợ 50% mức phí tham gia BHYT và kể từ năm 2012 nâng mức hỗ trợ lên 70%. Chính sách ưu đãi này không chỉ thể hiện tính nhân văn sâu sắc của Đảng, Nhà nước mà còn là một trong những giải pháp thực hiện chiến lược giảm nghèo bền vững.
  Trong số chúng ta ngồi đây, chí ít cũng có số đông người phải nhập viện vì lý do sức khỏe. Chi phí cho mỗi lần nhập viện ít thì vài chục, vài trăm nghìn đồng, nhiều thì vài triệu, có khi lên tới hàng chục, hàng trăm triệu đồng thậm chí tiền thì mất mà người còn chết vì bệnh tật.
  Số còn lại có ai dám chắc chắn rằng : Từ khi sinh ra đến giờ, từ giờ đến mãi sau này không phải dùng đến mũi tiêm, không phải sử dụng đến viên thuốc…và có ai đó dám khẳng định rằng sức khỏe ta là vô địch, trong người ta không có bệnh tật gì cả không?
  “ Ông trời sớm nắng chiều mưa
  Ốm đau, bệnh tật chẳng chừa một ai”
  Chúng ta đã từng chứng kiến qua các phương tiện thông tin đại chúng các ca phẫu thuật, chỉnh hình….chi phí tốn kém lên đến hàng trăm triệu đồng trong khi đó người bệnh chỉ phải nộp cho bệnh viện với số tiền không nhiều nhờ có Bảo hiểm y tế.
  Vẫn biết rằng cuộc sống chúng ta còn đang gặp nhiều khó khăn, gia đình ta vẫn thuộc diện hộ nghèo; bố mẹ vẫn phải hàng ngày vất vả kiếm từng đồng để lo bữa chúng ta.Trong khi đó tiền nộp một năm cho BHYT tuy có hơi cao một chút. Thế nhưng, nếu chúng ta chẳng may mắc căn bệnh nào đó mà chi phí cho bệnh viện hàng trăm triệu đồng thì liệu gia đình ta có đủ tiền để chữa chạy không?
  Chính vì vậy, tôi đề nghị tất cả các em học sinh, các bậc CMHS hãy nghĩ sâu xa cho bản thân mình một chút. Hãy tiết kiệm một phần chi phí của gia đình cùng nhau tham gia BHYT với tinh thần:
  “Vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc của mỗi nhà, mọi người hãy tham gia bảo hiểm y tế”;
  “Thực hiện nghiêm Luật Bảo hiểm y tế nhằm đảm bảo an sinh xã hội và sự phát triển bền vững của đất nước”;
  “Sức khỏe cộng đồng gắn liền với bảo hiểm y tế toàn dân”;
  “Tham gia bảo hiểm y tế là trách nhiệm và quyền lợi của bản thân và cộng đồng”;
  “Tham gia bảo hiểm y tế là quyền lợi, trách nhiệm của mọi tổ chức, cá nhân”;
  “Tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình để mọi thành viên được chăm sóc sức khỏe tốt nhất”.
  Trần Trung Thành
   
  Gửi ý kiến