Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Van_nghe_so_ket_ky_1.jpg Tap_the_tien_tien_hoc_ky_1.jpg Tim_hieu_Luat_giao_thong.jpg Thi_tim_hieu_ve_Luat_giao_thong.jpg Thi_nang_khieu_doi__den_xanh.jpg Phan_thi_nang_khieu.jpg Nang_khieu_doi_den_do.jpg Hai_doi_thi_tim_hieu_Luat_giao_thong.jpg Dap_an_thi_tim_hieu_Luat_giao_thong_doi_Den_do.jpg Chuyen_de_giao_duc_An_toan_giao_thong.jpg Hoc_sinh_gioi_khoi_9.jpg Hoc_sinh_gioi_khoi_7.jpg Hoc_sinh_gioi_khoi_6.jpg Chao_co_so_ket_ky_1.jpg 46521613_2673060169500890_3280041471410962432_n.jpg IMG_5069.JPG IMG_5105.JPG IMG_5106.JPG IMG_5105.JPG IMG_5104.JPG

  Thành viên trực tuyến

  3 khách và 0 thành viên

  Rèn luyện kỹ năng nghe cho học sinh lớp 6

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Nguyễn Thị Hoài Phương
  Ngày gửi: 14h:54' 28-05-2017
  Dung lượng: 155.1 KB
  Số lượt tải: 86
  Số lượt thích: 0 người

  SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ NỘI
  PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HUYỆN THANH OAI


    SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM

  Rèn kỹ năng nghe cho học sinh lớp 6


  Lĩnh vực môn: Tiếng Anh

  Cấp học: Trung học cơ sở  NĂM HỌC: 2016 - 2017


  SƠ YẾU LÝ LỊCH:

  Họ và tên:Nguyễn Thị Hoài Phương
  Sinh ngày 19 tháng 5 năm 1976
  Năm vào nghành : 1997
  Chức vụ và đơn vị công tác : Giáo viên.
  Trường THCS Phương Trung – Thanh Oai –Hà Nội
  Trình độ chuyên môn :Đại học
  Bộ môn giảng dạy :Anh văn
  Ngoại ngữ : Tiếng Anh
  Trình độ chính trị :Sơ cấp
  Khen thưởng : Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2010- 2011
  Lao động tiên tiến năm 2013 – 2014.
  Lao động tiên tiến năm 2014 – 2015
  Lao động tiên tiến năm 2015 – 2016


  PHẦN I : ĐẶT VÂN ĐỀ
  1.Lý do chọn đề tài:
  Ở trường trung học cơ sở giáo viên dạy học cho học sinh cùng với các môn khác trên cơ sở trang bị cho học sinh hệ thống những kỹ năng, kỹ xảo cần thiết, nhằm đào tạo đội ngũ lao động có tri thức, có tay nghề, có kỹ năng thực hành, năng động và sáng tạo … việc hình thành và rèn luyện các kỹ năng cho học sinh giáo viên không chỉ chú ý vào việc truyền thụ kiến thức trong sách giáo khoa, sử dụng các phương tiện dạy học mà phải quan tâm đến việc tổ chức quá trình dạy học theo hướng tích cực hoá hoạt động của người học, đề cao và phát huy tốt vai trò tích cực chủ động sáng tạo của học sinh trong học tập, tổ chức cho học sinh lĩnh hội tri thức bằng chính hoạt động của mình, trong đó có học sinh lớp 6, với lượng kiến thức mới mà nó khác xa với tiếng mẹ đẻ như thế thì học sinh rất sợ học,nên nếu cho các em tiếp cận tiếng anh nhiều lần qua nhiều hoạt động làm cho các em hứng thú học tập hơn.
  Do vậy người giáo viên phải làm gây hứng thú và rèn luyện cách nghe cho học sinh,suy nghĩ làm tôi trăn trở mãi,với kinh nghiệm nhiều năm đứng lớp, gặp không biết bao nhiêu lần học sinh sợ nghe , không nghe được , không làm được bài tập đã thôi thúc tôi thực hiện đề tài “ Rèn kĩ năng nghe cho học sinh lớp 6” để giúp học sinh có thể chủ động, sáng tạo trong giao tiếp tiếng Anh, phát triển bốn kĩ năng:nghe - nói - đọc - viết và sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai, thành thạo trong từng từ, câu, đặc biệt đối với học sinh ở nông thôn.
  2.Thời gian thực hiện:
  Tôi đã thực hiện sang kiến kinh nghiệm này trong suốt năm học 2016- 2017.
  3. Đối tượng nghiên cứu
  - Đề tài này có thể áp dụng giảng dạy cho các học sinh khối 6 trong suốt năm học 2016- 2017 ở các trường trung học cơ sở .
  - Học sinh lớp 6 : 6a1,2.3
  Việc dạy theo phương pháp đổi mới như hiện nay chú trọng nhiều đến tính chủ động sáng tạo của học sinh. Phần lớn thời gian giao tiếp là lúc các em tư duy chủ động thực hành tiếng Anh. Để có một tiết học tốt thì các em phải chuẩn bị bài ở nhà kỹ. Hơn nữa để học tốt một giờ nghe các em cần được nghe nhiều. Tuy nhiên phần lớn các em ở đây chưa có điều kiện tốt để học nghe tiếng Anh, thời gian học hạn hẹp, tài liệu để tham khảo thêm còn phụ thuộc vào kinh tế gia đình, từ đó việc đầu tư học kĩ năng nghe hạn chế. Ngoài ra tiếng Anh là một môn học khó, khối lượng kiến thức nhiều, thời gian học ít, và trong quá trình nghe các em không kiểm soát được điều sẽ nghe. Lời nói trong băng nhanh, không quen. Bài nghe có nhiều từ mới, trọng âm từ, trọng âm câu, ngữ điệu thì rất khác nhau và học sinh khó có thể hiểu được nội dung. Mặt khác vì các em ở vùng nông thôn môi trường giao tiếp tiếng Anh còn hạn chế. Vì thế các em ít có cơ hội luyện nghe . Sau khi phân tích những nguyên nhân làm cho học sinh sợ học tiếng Anh, thường xuyên sợ nghe ở trường phổ thông chưa đạt hiệu quả cao. Cụ thể vào đầu năm học khi nhận giảng dạy tiếng Anh lớp 6, sau vài tiết học đầu tiên, tôi cho học sinh lớp 6A1,2,3 làm bài kiểm tra nghe, tôi yêu cầu các em viết chính tả bằng tiếng anh. Cuối cùng tôi thu được kết quả như sau:
   
  Gửi ý kiến