Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Van_nghe_so_ket_ky_1.jpg Tap_the_tien_tien_hoc_ky_1.jpg Tim_hieu_Luat_giao_thong.jpg Thi_tim_hieu_ve_Luat_giao_thong.jpg Thi_nang_khieu_doi__den_xanh.jpg Phan_thi_nang_khieu.jpg Nang_khieu_doi_den_do.jpg Hai_doi_thi_tim_hieu_Luat_giao_thong.jpg Dap_an_thi_tim_hieu_Luat_giao_thong_doi_Den_do.jpg Chuyen_de_giao_duc_An_toan_giao_thong.jpg Hoc_sinh_gioi_khoi_9.jpg Hoc_sinh_gioi_khoi_7.jpg Hoc_sinh_gioi_khoi_6.jpg Chao_co_so_ket_ky_1.jpg 46521613_2673060169500890_3280041471410962432_n.jpg IMG_5069.JPG IMG_5105.JPG IMG_5106.JPG IMG_5105.JPG IMG_5104.JPG

  Thành viên trực tuyến

  3 khách và 1 thành viên
 • Nguyễn Mỹ Phượng
 • Gốc > Bài viết > Giới thiệu chung >

  Trường TH Bích Hòa với phong trào thi đua yêu nước, xây dựng điển hình tiên tiến

  TRƯỜNG TIỂU HỌC BÍCH HÒA VỚI PHONG TRÀO THI ĐUA

  YÊU NƯỚC XÂY DỰNG ĐIỂN HÌNH TIẾN TIẾN

            Thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 7/4/2014 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng”.  Trong 5 năm qua, mặc dầu còn nhiều khó khăn, thách thức, song thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Thi đua là yêu nước, yêu nước phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất” công tác tổ chức và thực hiện các phong trào thi đua, xây dựng điển hình tiên tiến trong tập thể sư phạm Trường Tiểu học Bích Hòa đã có nhiều chuyển biến và đạt được kết quả khá toàn diện. Cùng với sự quan tâm của các cấp các ngành, nhà trường đã có nhiều giải pháp phát triển sự nghiệp giáo dục, đội ngũ cán bộ, giáo viên không ngừng phấn đấu vươn lên, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đưa chất lượng giáo dục toàn diện của trường ngày càng đi lên, từ một trường thuộc tốp cuối của huyện hiện nay Trường Tiểu học Bích Hòa đã vươn lên tốp đầu trong toàn huyện.

  Mặc dù cơ sở vật chất của nhà trường còn vô vàn thiếu thốn, từ phòng học đến các phòng chức năng, công trình phụ trợ, diện tích sân chơi, bãi tập... Ban giám hiệu nhà trường đã cùng cha mẹ học sinh đã từng bước tu sửa, cải tạo, nâng cấp các công trình trở lên sạch đẹp hơn từ phòng học, ánh sáng, sân chơi... đều đã gọn gàng, ngăn nắp. Tập thể sư phạm nhà trường luôn đồng sức, đồng lòng, coi trọng việc phát triển chuyên môn – coi đây là bước đột phá để đưa Trường Tiểu học Bích Hòa tiến bộ nhanh, vượt bậc và bền vững. Kết quả năm học 2012 – 2013, 2013 – 2014 nhà trường đã vượt lên xếp thứ 3/24 trường tiểu học trong toàn huyện. Hai năm học liên tục 2013-2014, 2014-2015 nhà trường vinh dự được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Thanh  Oai tặng Giấy khen vì “Đạt thành tích cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi”, chất lượng giáo dục học sinh đại trà được nâng lên rõ rệt. Phong trào thi giáo viên dạy giỏi liên tục đạt giải nhất, nhì cấp huyện và đạt giải cấp Thành phố. Bên cạnh đó, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của nhà trường cũng rất sôi nổi. Nhà trường đạt danh hiệu “Đơn vị xuất sắc trong công tác thể dục thể thao” năm 2014, 2015.

   Bên cạnh việc tập trung nâng cao chất lượng toàn diện, chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi, nhà trường đã chú trọng quan tâm giúp đỡ các em học sinh nghèo, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm năm qua, Ban giám hiệu nhà trường đã kêu gọi các đoàn thể trong nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh, các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã đã tặng quà cho các em vào dịp đầu năm học, Tết Nguyên đán...  nhằm động viên tinh thần học tập của các em và giúp các em  vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập. Không chỉ dừng lại ở việc quan tâm tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường mà tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường Tiểu học Bích Hòa còn thường xuyên làm tốt công tác từ thiện ở mọi lúc, mọi nơi. Nhà trường đã được Sở GD&ĐT Hà Nội tặng giấy khen tập thể có thành tích xuất sắc 3 năm thực hiện cuộc vận động “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn” từ năm học 2011 – 2012 đến năm học 2013 – 2014.

   Để có được những thành quả ngày hôm nay, một phần lớn nhờ vào sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, UBND xã Bích Hòa và sự nhiệt tình ủng hộ của các bậc phụ huynh học sinh trong toàn xã. Luôn sát cánh cùng với nhà trường là Ban đại diện cha mẹ học sinh nhiệt tình ủng hộ các chủ trương xã hội hóa giáo dục của nhà trường, giúp rút ngắn khoảng cách chênh lệch về cơ hội được thụ hưởng các điều kiện giáo dục tốt của học sinh Trường Tiểu học Bích Hòa với học sinh của các trường tiểu học khác lân cận, tạo cơ sở cho học sinh được nân cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đến nay, số lượng cha mẹ học sinh của Trường Tiểu học Bích Hòa có nguyện vọng chuyển cho con đi học ở các trường tiểu học lân cận đã giảm đi nhiều. Điều này khẳng định việc Trường Tiểu học Bích Hòa đã xây dựng được niềm tin trong nhân dân, được cha mẹ học sinh tin tưởng.

   Năm học mới 2016 – 2017 sắp bắt đầu, mặc dù đã được UBND huyện Thanh Oai và UBND xã Bích Hòa quan tâm lập dự án xây dựng mới Trường Tiểu học Bích Hòa khang trang, đồng bộ. Tuy nhiên, trong quá trình chờ dự án thi công và hoàn thiện, nhà trường sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, đặc biệt là việc thiếu phòng học phục vụ học sinh học 2 buổi/ngày. Tập thể nhà trường cùng cha mẹ học sinh sẽ quyết tâm phấn đấu vượt qua khó khăn, giữ vững chất lượng giáo dục, giữ vững niềm tin yêu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bích Hòa đã trao gửi.

  Nguyễn Đức Lượng – Phòng GD&ĐT Thanh Oai


  Nhắn tin cho tác giả
  Phòng GD-ĐT Thanh Oai @ 09:28 28/06/2016
  Số lượt xem: 877
  Số lượt thích: 2 người (Nguyễn Diệu Hằng, Phòng GD-ĐT Thanh Oai)
   
  Gửi ý kiến